Tin tức

Những nguyên nhân và cách xử lý hầm cầu bị tắc

Tình trạng tắc nghẽn hầm cầu chính là một trong những tình trạng hoàn toàn không ai muốn khi mà hầm cầu vệ sinh nhà, công ty bị tắc nghẽn, mọi hoạt động vệ sinh cá nhân đều bị đình trệ...

 

Hiện tượng tắc nghẽn hầm cầu

 

Tắc nghẽn bồn cầuTình trạng tắc nghẽn hầm cầu chính là một trong những tình trạng hoàn toàn không ai muốn khi mà hầm cầu vệ sinh nhà, công ty bị tắc nghẽn, mọi hoạt động vệ sinh cá nhân đều bị đình trệ do chúng ta không thể sử dụng được bồn cấu nữa. Tình trạng này ngày nay không phải là hiếm gặp. Nhất là ở những khu tập thể, một bể chứa mà có nhiều người sử dụng thì chúng sẽ rất dễ bị đầy, nghẹt từ đó mà chúng ta cần phải giải quyết chúng như một hình thức cấp bách.

 

Vậy nguyên nhân nào khiến cho hầm cầu của chúng ta bị tắc nghẽn và giải quyết tình trạng trên dễ hay khó. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hầm cầu của chúng ta bị tắt nghẽn, và thật sự chúng ta cần nắm rõ các nguyên nhân này để từ đó có phương hướng giải quyết cụ thể cũng như từ nguyên nhân trên chúng ta sẽ có cách thức phòng tránh cho thích hợp hơn.

 

Nguyên nhân hầm cầu bị tắc nghẽn

 

Sau đây là tổng hợp các nguyên nhân thường thấy dẫn đến tình trạng hầm cầu hay bồn cầu bị tắc nghẽn, các nguyên nhân này bao gồm 3 mục chính mà chúng ta cần phải biết và từ đó có thể khắc phục triệt để, mỗi nguyên nhân sẽ có một cách để chúng ta phòng tránh khác nhau và cần thực hiện trước khi rắc rối là bồn cầu bị tắc nghẽn xảy ra.

 

Đường ống dẫn bị nghẹt

 

Mỗi bồn cầu đều có một đường ống dẫn thông xuống bể phốt, từ đó nếu chúng ta ở các loại nhà cao tầng, đường ống dài và đi ngoằn ngoèo thì khả năng chúng bị tắc là rất cao vì nhiều lúc các chất cặn bả hay rác thải chúng ta bỏ vào bồn cầu bị tắc ở khúc cua nào đó lâu ngày chúng làm tắc các đường ống này và làm bồn cầu bị nghẹt. Dó chính là một trong  những nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu mà chúng ta cũng thường thấy nhất hiện nay.

 

Từ đó trong lúc thiết kế các đường ống dẫn này, để hạn chế được tối đa tình trạng trên chúng ta nên chọn các đường ống dẫn tốt không quá phức tạp.

 

Bể phốt quá đầy

Dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp

Bể phốt quá đầy cũng là những nguyên do mà chúng ta phải sử dụng  các dịch vụ như thông cống nghẹt bình dương giá rẻ vì khi bể phốt đầy, mọi thứ đều sẽ bị dội ngược lại do không còn sức chứa, điều này cho chúng ta thấy rằng chúng ta cần phải chú ý và hút bể phốt thường xuyên hơn.

 

Các nguyên nhân khác

 

Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn hầm cầu chẳng hạn như đường ống dẫn bị gãy khiến cho chúng không còn dẫn chất bẩn xuống hầm được nữa, chênh lệch áp khí trong đoạn ổng khiến cho bồn cầu bị nghẹt, nghẹt bởi rác thải ở dưới họng hầm cầu do chúng ta có thói quen bỏ vào hầm cầu để xả.

 

Các cách thức để xử lý

 

Từ các nguyên nhân trên, chúng ta sẽ có các cách thức xử lý riêng biệt mà sau qua bài viết hôm nay, chúng ta sẽ liệt kê hai cách thức xử lý thông dụng nhất để chúng ta có thể thực hiện thật tốt và thật chính xác. Hai các thức trên bao gồm:

 

Các cách thức tự làm ở nhà

 

Đối với các tình trạng nghẹt hầm cầu, bồn cầu dạng nhẹ chúng ta có thể sử dụng các cách thức như sử dụng nước sôi rót thẳng vào bồn cầu, nước nóng sẽ đánh bay đi các khối áp khí nghẽn trong đường ống hay các chất cặn bã. Hoặc chúng ta còn thường dùng các loại hóa chất giúp thông bồn cầu hay cay thông bền cầu tuy nhiên, nếu những cách trên hoàn toàn không có hiệu quả thì chúng ta sẽ phải sử dụng cách thứ hai và cách này là tối ưu nhất.

 

Sử dụng dịch vụ

 

Cách thứ hai vô cùng tối ưu này chính là sử dụng các dịch vụ thông cống như thông cống nghẹt Bến Cát để có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề này. Tại các công ty vệ sinh lớn và chất lượng thì với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của họ, các vấn đề phát sinh về nghẹt bồn cầu sẽ được xử lý vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác chẳng hạn như các vấn đề về vệ sinh đường ống, hút hầm cầu đều được họ xử lý một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

 

Và khi sử dụng các dịch vụ này cũng là cơ hội để họ kiểm tra cho bạn các đường ống xả thải, vệ sinh xem có bị các vấn đề khác nữa không.

Thông bồn cầu

Cách thức phòng tránh

 

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực cầu cống để hạn chế các tình trạng hầm cầu bị nghẹt, tắc thì bạn cần có ý thức bảo vệ thật tốt qua những việc như không bỏ rác thải bừa bãi rồi xả xuống hầm cầu, thường xuyên kiểm tra hệ thống thoát chất thải của gia đình, công ty của mình và khi xây dựng các hệ thống này chúng ta cần phải có những thiết kế tốt nhất nhằm đảm bảo dễ dàng cho việc sử dụng, bảo trì cũng như sữa chữa sau này.

 

Đó chính là những việc bạn cần làm để có thể phòng tránh được các trường hợp trên thật hiệu quả.

 
Các tin khác