Tin tức

Bồn cầu bị nghẹt nên làm gì ?

Khi bồn cầu bị nghẹt chúng ta cần phải làm gì. Để có cách xử lý thông cầu bị nghẹt chúng ta sẽ xuất phát từ phần gốc tức là tìm hiểu nguyên nhân vì sao

Bồn cầu bị nghẹt

Khi chúng ta đang sử dụng bồn cầu mà bỗng dưng nước không rút hay nước rút chậm đó là bồn cầu bị nghẹt. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt cần được xử lý từ những cách thông cầu bị nghẹt nhanh chóng vì nếu bồn cầu cứ không thoát nước thì mọi vệ sinh, sinh hoạt vệ sinh của chúng ta sẽ bị gian đoạn rất khó chịu, đặc biệt khi bồn cầu nghẹt nặng còn bốc lên những mùi hôi thối nữa.

 

Tổng quan về nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị nghẹt

 

Khi bồn cầu bị nghẹt chúng ta cần phải làm gì. Để có cách xử lý thông cầu bị nghẹt chúng ta sẽ xuất phát từ phần gốc tức là tìm hiểu nguyên nhân vì sao mà bồn cầu nhà chúng ta bị nghẹt để có thể từ nguyên nhân tìm ra được giải pháp khắc phục một cách tối ưu nhất. bồn cầu bị nghẹt thường do các nguyên nhân sau đây:

Xử lý bồn cầu bị nghẹt

Nguyên nhân thường gặp làm bồn cầu bị nghẹt

 

 • Đường ống thoát chất thải có vấn đề. Tình trạng bạn sử dụng hệ thống xả thải lâu năm làm bồn cầu bị nghẹt nguyên nhân này khá phổ biến. Các đường ống thoát chất thải lâu ngày bị mục, sụp đỗ, gãy hay bị đóng cặn quá nhiều tại những khu vực gấp khúc chính là nguyên nhận khiến cho bồn cầu nhà chúng ta bị nghẹt. Thường khi gặp nguyên nhân này bồn cầu hay bị nghẹt rất nặng.

 • Hầm cầu bị đầy. Khi sử dụng các hệ thống xả thải, lúc nào chất thải cũng được chứa tại một nơi. Hệ thống xả thải gia đình của bạn cũng vậy, tình trạng bồn cầu bị nghẹt mà chúng ta cần phải thực hiện thông cho các loại bồn cầu khi nghẹt thường là do nguyên nhân này. Bạn sử dụng hệ thống xả thải một thời gian lâu mà không chịu hút dọn bể chứa khiến chúng bị đầy.

 • Sử dụng bồn cầu sai cách. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cho các loại bồn cầu nhanh bị nghẹt. Nhiều bạn thường hay xả rác thải xuống bồn cầu và làm cho bồn cầu từ đó bị nghẹt. Các loại rác thải bị mắc ngay những khúc quanh của ống xả ngày càng nhiều dẫn đế  nghẹt.

Bồn cầu thoát nước bình thường

Xem thêm: Thông cầu cống nghẹt tại Dĩ An Bình Dương

 

Cách thông cầu bị nghẹt

 

Sau đây là những cách thông cầu bị nghẹt chúng ta có thể áp dụng để giải quyết tình trạng bồn cầu hiện đang bị nghẹt của gia đình chúng ta bao gồm:

 

 • Sử dụng các biện pháp dân gian như đổ nước sôi, muối, bị kín miệng bồn cầu….

 • Sử dụng các loại vật dụng thông bồn cầu ại nhà như thống thụt thông bồn cầu, dây thông cầu cầm tay, mâm quay..

 • Sử dụng các loại hóa chất thông cầu được bán tại các cửa hàng vệ sinh tổng hợp, tạp hóa.

 • Nếu tình trạng trên vẫn chưa hết sau khi bạn sử dụng nhiều cách, bạn cần liên hệ với các dịch vụ vệ sinh tổng hợp để thực hiện thông cầu bị nghẹt vì có thể hệ thống bồn cầu của bạn đã bị hư hỏng cục bộ hay hầm cầu bị đầy rồi đấy.

Thông cầu bị nghẹt

Xem thêm: Cách thông cống nghẹt tại nhà

 

Cách phòng chống bồn cầu bị nghẹt đột xuất

 

Ông bà ta có câu phòng hơn trị. Chúng ta cần phải phòng chống bồn cầu bị nghẹt trước khi chúng bị nghẹt và chúng ta phải vất vả tìm cách thông cầu bị nghẹt. chúng ta có thể phòng chống bằng cách:

 

 • Thường xuyên thực hiện việc hút hầm cầu định kỳ để tránh tình trạng bị nghẹt do đầy. tùy vào dung tích hầm cầu từng nhà, chế độ sử dụng mà bạn hút theo thời gian nhất định.

 • Bảo dương hệ thống xả thải định kỳ. Bạn nên nhờ bên dịch vụ vệ sinh thông cầu bị nghẹt để thực hiện kiểm tra định kỳ hệ thống xả thải nhà bạn, từ đó tìm ra được các nguyên nhân gây nghẹt sớm hơn trước khi chúng bị nghẹt.

 • Không được vứt rác thải vào bồn cầu đặc biệt là các chất thải vón cục không phân hủy như bọc nilon, tàn thuốc lá….

 • Khi thấy bồn cầu có hiện tượng hay kêu ọt ọt, nước rút chậm, có mùi hôi thì bạn nên ngay lập tức báo cho dịch vụ vệ sinh tổng hợp xử lý vì đó chính là hiện tượng báo động bồn cầu nhà bạn sắp bị nghẹt rồi đấy.

 

Hy vọng qua bài viết của hut ham cau bien hoa này các bạn sẽ có được những cách xử lý nhanh chóng hơn về với các dịch vụ của chúng tôi và mang lại nhiều yếu tố thật ưu việt.

 

 
Các tin khác